Đăng ký xe ô tô có phải mang xe theo không?

Ngày hỏi:21/08/2021

Cho em hỏi, em và chồng em mới mua xe ô tô, không biết có phải lái xe tới khi làm đăng ký xe không? Hay chỉ cần mang hợp đồng mua xe tới là được?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đăng ký xe ô tô có phải mang xe theo không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Điều 6 Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định về trách nhiệm của chủ xe về việc cấp biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ:

   - Chấp hành các quy định của pháp luật về đăng ký xe; đến cơ quan đăng ký xe theo quy định tại Điều 3, kê khai đầy đủ nội dung trên giấy khai đăng ký xe và xuất trình giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này; chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp của xe và hồ sơ đăng ký xe; nộp lệ phí đăng ký. Nghiêm cấm mọi hành vi giả mạo hồ sơ và tác động làm thay đổi số máy, số khung nguyên thủy để đăng ký xe.

   - Đưa xe đến cơ quan đăng ký xe để kiểm tra đối với xe đăng ký lần đầu, xe đăng ký sang tên, xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn. Trước khi cải tạo xe, thay đổi màu sơn (kể cả kẻ vẽ, quảng cáo), chủ xe phải khai báo trên trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông tại mục khai báo cải tạo xe, thay đổi màu sơn hoặc trực tiếp đến cơ quan đăng ký xe và được xác nhận của cơ quan đăng ký xe thì mới thực hiện; làm thủ tục đổi lại Giấy chứng nhận đăng ký xe khi xe đã được cải tạo hoặc khi thay đổi địa chỉ của chủ xe.

   ...

   Như vậy, đối với trường hợp xe đăng ký lần đầu thì anh phải đưa xe ô tô mới mua đến cơ quan đăng ký xe để kiểm tra và thực hiện thủ tục đăng ký theo quy định.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn