Đất trong phạm vi hành lang an toàn giao thông đường sắt có thể được sử dụng tạm thời vào các mục đích gì?

Ngày hỏi:11/05/2018

Đất trong phạm vi hành lang an toàn giao thông đường sắt có thể được sử dụng tạm thời vào các mục đích gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Đức Hòa. Hiện tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Mục đích sử dụng tạm thời đất trong phạm vi hành lang an toàn giao thông đường sắt được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Khoản 2 Điều 27 Nghị định 56/2018/NĐ-CP quy định về quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng đường sắt do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì vấn đề này được quy định như sau:

   Đất trong phạm vi hành lang an toàn giao thông đường sắt được tạm thời sử dụng vào các mục đích nông nghiệp, được trồng cây thấp dưới 1,5 mét nhưng không được ảnh hưởng đến an toàn, ổn định công trình, an toàn giao thông vận tải đường sắt trong quá trình khai thác.

   Trên đây là nội dung trả lời về Mục đích sử dụng tạm thời đất trong phạm vi hành lang an toàn giao thông đường sắt. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 56/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Khoản 2 Điều 27 Nghị định 56/2018/NĐ-CP Tải về
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn