Đền bù đất nằm trong lộ giới

Ngày hỏi:09/12/2011
Tôi có mua một miếng đất có bề ngang 5m, bề dài 20m, người chủ cũ đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất làm đất ở sử dụng lâu dài cho phần diện tích này. Trước đây, dọc theo bên miếng đất của tôi chưa có mở một lốiđi chung, nhưng sau này được nhà nước cho phép mở một lối đi chung bề ngang2.5m. Việc mở lối đi chung này xảy ra sau khi miếng đất này được cấp giấy chứngnhận quyền sử dụng đất (do người chủ cũ làm). Nay văn phòng cấp giấy chứng nhậnquyền sử dụng đất căn cứ vào quyết định 88 về việc mở đường hẻm đã điều chỉnhbề rộng đường thành 4m và như vậy lấy về 2 bên từ tim đường mỗi bên 2m. Tôi xinhỏi như vậy cơ quan này làm sai hay đúng? Tôi có được đền bù phần diện tích đãđược cấp quyền sử dụng nằm trong lộ giới điều chỉnh? Tôi xin chân thành cám ơn.

  Nội dung này được Luật sư Lê Văn Huyên – Công ty Luật TNHH Đất Luật tư vấn như sau:

  • Do đất của bạn đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vìvậy, khi Nhà nước thu hồi đất của bạn để phục vụ cho việc mở rộng đường hẻm,tức thu hồi để sử dụng vào mục đích chỉnh trang, phát triển khu đô thị và khudân cư nông thôn thì bạn sẽ được bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo quy địnhcủa pháp luật.

   Về việc mở rộng hẻm, theo Điều 4 Quyết định 88/2007/QĐ-UBNDngày 04/7/2007 quy định về lộ giới và quản lý đường hẻm trong các khu dân cưhiện hữu thuộc địa bàn thành phố do UBND Tp. HCM ban hành thì chỉ có hẹm cụt,hẻm nhánh có chiều dài dưới 25m có lộ giới tối thiểu là 3,5m, các trường hợpcòn lại lộ giới tối thiểu đều từ 4m trở lên.

   CafeLand kết hợp Công ty Đất Luật


  Nguồn:

  Chuyên trang Đầu tư Bất động sản CafeLand - Tạp chí điện tử Diễn đàn đầu tư
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn