Đền bù làm nhà do vi phạm hành lang giao thông

Ngày hỏi:11/06/2015

Tôi có vấn đề sau muốn nhờ luật sư tư vấn. Tôi có một xuất đất gần mặt đường tỉnh lộ. Trước kia theo quy định trừ hành lang giao thông 16m thì suất đất của tôi còn làm vừa được một chiếc nhà ống. Nhưng nay, Tôi thấy bảo phải trừ hành lang giao thông 22m. Nếu vậy phần đất còn lại của Tôi không đủ làm nhà nữa. Tôi muốn hỏi luật sư nếu bây giờ tôi chỉ để trừ hành lang 16m thì sau này nếu có làm đường và phải phá rỡ một phần nhà thì Tôi có được Nhà nước đền bù phần nhà tôi bị phá rỡ không? Tôi xin chân thành cảm ơn luật sư!

  • ​Liên quan đến vấn đề này thì luật sư đề nghị bạn phải liên hệ cơ quan chức năng để xác định rõ là hành lang đường bộ liên quan đết đất của bạn là 16 hay 22m. Nếu là 16 m thì diện tích còn lại có thể làm nhà được không? Nếu là 22m thì bạn không thể làm nhà ống như dự kiến 16m được vì khi thực hiện làm đường chắc chắn sẽ không đường đền bù vì vi phạm hành làng đường bộ theo quy hoạch.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn