"Đi bên phải theo chiều đi của mình" nghĩa là gì?

Ngày hỏi:18/02/2014
Chào anh chị! Theo luật giao thông đường bộ, phần qui tắc chung có viết: "người tham gia giao thông phải đi bên phải theo chiều đi của mình". Vậy em có thể hiểu điều này như thế nào? Có phải điều này là không được đi ngược chiều và nó có khác với đi bên phải làn xe của mình (trong trường hợp có nhiều làn xe khác nhau trên cùng 1 chiều)?

  Nội dung này được Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Nam tư vấn như sau:

  • Vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin trả lời như sau:

   Theo Khoản 1, Điều 9 Luật Giao thông đường bộ, phần quy tắc chung có viết “ Người tham gia giao thông phải đi bên phải theo chiều đi của mình, đi đúng làn đường, phần đường quy định và phải chấp hành hệ thống báo hiệu đường bộ”.

   Vấn đề này có thể hiểu:

   - Người tham gia giao thông phải đi bên phải theo chiều đi của mình. Điều này khác với đi ngược chiều, vì: Đi ngược chiều của đường một chiều, đường có biển “ Cấm đi ngược chiều”.

   - Làn đường: Là một phần của phần đường xe chạy được chia theo chiều dọc của đường. Trường hợp có nhiều làn xe khác nhau trên đường cùng một chiều thì người tham gia giao thông phải đi đúng làn đường, phần đường quy định


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử Tỉnh Hà Nam
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn