Điều kiện cấp Giấy phép kinh doanh cảng hàng không gồm những gì?

Ngày hỏi:15/06/2017

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện cấp Giấy phép kinh doanh cảng hàng không được quy định tại Khoản 2 Điều 63 Luật hàng không dân dụng Việt Nam 2006.Theo đó, doanh nghiệp được Bộ Giao thông vận tải cấp Giấy phép kinh doanh cảng hàng không khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

   a) Có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

   b) Có tổ chức bộ máy và nhân viên được cấp giấy phép, chứng chỉ phù hợp, đáp ứng yêu cầu về chuyên môn, khai thác cảng hàng không, sân bay;

   c) Đáp ứng điều kiện về vốn theo quy định của Chính phủ;

   d) Có phương án về trang bị, thiết bị và các điều kiện cần thiết khác để bảo đảm an toàn hàng không, an ninh hàng không.

   Liên quan đến vấn đề này, Ban biên tập xin thông tin đến bạn một số nội dung như sau:

   Doanh nghiệp cảng hàng không là doanh nghiệp kinh doanh có điều kiện tổ chức khai thác cảng hàng không, sân bay. Hiện nay, ở Việt Nam, doanh nghiệp lớn nhất kinh doanh trong lĩnh vực này là Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (Airports Corporation of Vietnam - ACV). ACV có vốn điều lệ 21.771.732.360.000 đồng, trong đó: Cổ phần Nhà nước nắm giữ 95,4% và các cổ đông khác nắm giữ 4,6%.

   ACV hiện đang quản lý, đầu tư, khai thác khai thác hệ thống 22 Cảng hàng không trong cả nước, bao gồm 09 Cảng hàng không quốc tế: Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Vinh, Cát Bi, Phú Bài, Cam Ranh, Phú Quốc, Cần Thơ và 13 Cảng hàng không nội địa: Buôn Ma Thuột, Liên Khương, Rạch Giá, Cà Mau, Côn Đảo, Phù Cát, Pleiku, Tuy Hòa, Chu Lai, Đồng Hới, Nà Sản, Điện Biên và Thọ Xuân; góp vốn vào các công ty con và công ty liên doanh, liên kết.

   Với sứ mạng giới thiệu hình ảnh đất nước – con người Việt Nam: "Hòa bình – Văn minh – Thân thiện – Năng động" đến với bạn bè năm châu, ACV đã và đang đóng góp không nhỏ vào việc đặt nền móng và thúc đẩy sự phát triển của ngành hàng không Việt Nam, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ an ninh, quốc phòng của đất nước.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện cấp Giấy phép kinh doanh cảng hàng không. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Luật hàng không dân dụng Việt Nam 2006.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Giấy phép kinh doanh
  Cảng hàng không
  Sân bay
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn