Điều kiện cung cấp dịch vụ vận hành báo hiệu hàng hải khu nước, vùng nước, luồng hàng hải chuyên dùng

Ngày hỏi:04/09/2016

Điều kiện cung cấp dịch vụ vận hành báo hiệu hàng hải khu nước, vùng nước, luồng hàng hải chuyên dùng được quy định như thế nào? Xin chào bộ phận tư vấn của Thư Ký Luật. Tôi là một thuyền viên vận tải trong một công ty vận tải biển quốc tế. Vì mới vào nghề nên những kiến thức và kỹ năng của tôi chưa được vững cho lắm. Tôi đang trong quá trình tìm hiểu pháp luật những quy định liên quan đến lĩnh vực mà mình công tác. Tôi có một thắc mắc, Điều kiện cung cấp dịch vụ thiết lập vận hành báo hiệu hàng hải khu nước, vùng nước, luồng hàng hải chuyên dùng được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của anh chị! Tôi rất cám ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận hành báo hiệu hàng hải, khu nước, vùng nước, luồng hàng hải chuyên dùng phải đáp ứng các điều kiện sau:

   - Được thành lập theo quy định của pháp luật.

   - Khi thành lập phải có số vốn tối thiểu 20 tỷ đồng và duy trì trong suốt quá trình hoạt động.

   - Có bộ phận chuyên trách thực hiện dịch vụ thiết lập, vận hành, duy trì, bảo trì báo hiệu hàng hải, khu nước, vùng nước, luồng hàng hải chuyên dùng. Người được bổ nhiệm giữ vị trí phụ trách bộ phận chuyên trách phải tốt nghiệp đại học trở lên chuyên ngành bảo đảm hàng hải hoặc công trình thủy và có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bảo đảm hàng hải tối thiểu 05 năm.

   - Có cơ sở vật chất tối thiểu, bao gồm:

   + 01 cầu cảng, 01 xưởng để sản xuất, bảo trì báo hiệu với các trang thiết bị phù hợp theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải;

   + 01 tàu thuyền chuyên dùng hoặc hợp đồng thuê 01 tàu thuyền chuyên dùng có tính năng phù hợp theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải để phục vụ công tác thiết lập, vận hành, bảo trì, sửa chữa, giám sát hoạt động của hệ thống báo hiệu hàng hải;

   + 01 trạm quản lý luồng bảo đảm đáp ứng yêu cầu quản lý vận hành trên 01 tuyến luồng hàng hải chuyên dùng.

   Điều kiện cung cấp dịch vụ vận hành hàng báo hiệu hải khu nước, vùng nước, luồng hàng hải chuyên dùng được quy định tại Điều 6 Nghị định 70/2016/NĐ-CP về điều kiện cung cấp dịch vụ an toàn hàng hải.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn