Điều kiện để làm tổ chức tư vấn kiểm định chất lượng bến cảng?

Ngày hỏi:08/05/2017

Tổ chức tư vấn kiểm định chất lượng bến cảng phải đáp ứng điều kiện gì? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là kỹ sư cầu đường, nay tôi và một số người bạn dự định thành lập doanh nghiệp chuyên về tư vấn kiểm định chất lượng bến cảng. Cho tôi hỏi một tổ chức tiến hành tư vấn kiểm định chất lượng bến cảng phải đáp ứng những yêu cầu nào theo quy định của pháp luật?
Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.
Hưng (016543333**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện tổ chức tư vấn kiểm định chất lượng bến cảng được quy định tại Khoản 1 Điều 6 Thông tư 59/2014/TT-BGTVT Quy định kiểm định chất lượng kết cấu hạ tầng biển cảng trong vùng nước cảng biển như sau:
   Tổ chức tư vấn kiểm định phải có năng lực theo quy định của Nghị định số 15/2013/NĐ-CP ngày 06 tháng 2 năm 2013 của Chính phủ quy định về quản lý chất lượng công trình xây dựng; Thông tư số 03/2011/TT-BXD ngày 06 tháng 4 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng hướng dẫn hoạt động kiểm định, giám định và chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn chịu lực, chứng nhận sự phù hợp về chất lượng công trình xây dựng và quy định có liên quan của pháp luật.
   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về tổ chức tư vấn kiểm định chất lượng bến cảng. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 59/2014/TT-BGTVT.
   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Tư vấn
  Chất lượng
  Bến cảng
  An ninh bến cảng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn