Điều kiện dự học bồi dưỡng kiến thức pháp luật của người điều khiển xe máy chuyên dùng của Bộ Quốc phòng

Ngày hỏi:11/07/2018

Xin chào Ban biên tập, Tôi hiện đang tìm hiểu về bồi dưỡng kiến thức pháp luật đối với người điều khiển xe máy chuyên dùng của Bộ Quốc phòng khi tham gia giao thông đường bộ. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Vậy anh/chị trong Ban biên tập cho tôi hỏi điều kiện dự học bồi dưỡng kiến thức pháp luật của người điều khiển xe máy chuyên dùng của Bộ Quốc phòng gồm những gì? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện dự học bồi dưỡng kiến thức pháp luật của người điều khiển xe máy chuyên dùng của Bộ Quốc phòng
   (ảnh minh họa)
  • Điều kiện dự học bồi dưỡng kiến thức pháp luật của người điều khiển xe máy chuyên dùng của Bộ Quốc phòng được quy định tại Khoản 1 Điều 4 Thông tư 216/2011/TT-BQP quy định việc bồi dưỡng kiến thức pháp luật đối với người điều khiển xe máy chuyên dùng của Bộ Quốc phòng khi tham gia giao thông đường bộ do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, theo đó:

   Điều kiện dự học:

   a) Là quân nhân, công nhân viên chức quốc phòng, lao động hợp đồng đang công tác trong Quân đội, được giao nhiệm vụ điều khiển xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ, chưa qua đào tạo, cấp giấy phép lái xe ôtô quân sự.

   b) Có tên trong danh sách đề nghị của Phòng (Ban) Xe - Máy đơn vị đầu mối trực thuộc Bộ Quốc phòng.

   Trên đây là tư vấn về điều kiện dự học bồi dưỡng kiến thức pháp luật của người điều khiển xe máy chuyên dùng của Bộ Quốc phòng. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 216/2011/TT-BQP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn