Điều kiện thành lập doanh nghiệp cung cấp dịch vụ không lưu

Ngày hỏi:17/06/2017

Điều kiện thành lập doanh nghiệp cung cấp dịch vụ không lưu được quy định thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là Gia Bảo, sinh viên năm nhất, chuyên ngành quản trị kinh doanh của Học viện hàng không Việt Nam. Vì mới làm quen với môi trường đại học nên trong quá trình học, em gặp một số vướng mắc mong được anh chị giải đáp. Cho em hỏi, theo quy định pháp luật hiện hành thì để thành lập doanh nghiệp cung cấp dịch vụ không lưu cần phải đáp ứng những điều kiện nào? Em có thể tham khảo thêm nội dung này tại đâu? Rất mong Ban biên tập hỗ trợ giúp em! Cảm ơn các anh chị rất nhiều! 

Hồ Gia Bảo (bao***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện thành lập doanh nghiệp cung cấp dịch vụ không lưu được quy định tại Khoản 2 Điều 97 Luật Hàng không dân dụng Việt Nam 2006. Cụ thể bao gồm:

   a) Phù hợp với quy hoạch, chiến lược phát triển ngành hàng không dân dụng;

   b) Có phương án về tổ chức bộ máy phù hợp;

   c) Có phương án về kết cấu hạ tầng và hệ thống kỹ thuật, trang bị, thiết bị phù hợp;

   d) Có phương án về đội ngũ nhân viên được cấp giấy phép, chứng chỉ phù hợp để vận hành khai thác hệ thống kỹ thuật, trang bị, thiết bị và tài liệu hướng dẫn khai thác.

   Liên quan đến nội dung này, Ban biên tập xin cung cấp thêm cho bạn một số thông tin như sau:

   Dịch vụ không lưu bao gồm dịch vụ điều hành bay, dịch vụ thông báo bay, dịch vụ tư vấn không lưu và dịch vụ báo động. Tàu bay hoạt động trong một vùng trời xác định phải được điều hành bởi một cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu. Cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị có liên quan để quản lý, điều hành hoạt động bay dân dụng.

   Theo quy định pháp luật hiện hành thì dịch vụ không lưu được cung cấp bởi doanh nghiệp nhà nước. Việc thành lập, hoạt động của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ không lưu được thực hiện theo quy định của Luật hàng không dân dụng và pháp luật về doanh nghiệp. Thẩm quyền quyết định thành lập doanh nghiệp cung cấp dịch vụ không lưu được trao cho Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện thành lập doanh nghiệp cung cấp dịch vụ không lưu. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Luật Hàng không dân dụng Việt Nam 2006.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn