Đinh phản quang theo phương dọc đường được bố trí như thế nào?

Ngày hỏi:03/11/2018

Ban biên tập có nhận được thắc mắc của bạn Nguyễn Thành An, hiện đang tìm hiểu quy định của pháp luật việc chỉ dẫn sử dụng trong giao thông đường bộ, có thắc mắc sau tôi mong nhận phản hồi từ Ban biên tập, cụ thể: Đinh phản quang theo phương dọc đường được bố trí sử dụng trong giao thông đường bộ được như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đinh phản quang theo phương dọc đường được bố trí được quy định tại Quy-chuan-ky-thuat-quoc-gia-QCVN-41-2016-BGTVT-bao-hieu-duong-bo về báo hiệu đường bộ, như sau:

   61.4.1. Đinh phản quang theo phương dọc đường được bố trí như sau:

   a) Trên các đường cao tốc:

   + Bắt buộc bố trí trên các vạch sơn kênh hóa dòng xe tại đầu các mũi đảo tách dòng và nhập dòng. Trong trường hợp này, cần sử dụng đinh phản quang màu vàng trong phạm vi từ mũi đảo thực (đảo cứng) cho đến mũi hết mũi đảo bằng vạch sơn với cự ly giữa các đinh phản quang tối đa là 6 m.

   + Có thể bố trí đinh phản quang trên các vạch sơn phân chia giữa phần xe chạy chính và làn dừng xe khẩn cấp.

   b) Với đường nhiều hơn 2 làn xe mỗi hướng không có dải phân cách cố định, có thể bố trí một hàng đinh phản quang tại tim đường nằm giữa vạch sơn kép phân chia hai chiều xe chạy.

   61.4.2. Có thể sử dụng đinh phản quang màu vàng gắn theo phương ngang đường tại vị trí mặt đường bị thấp xuống hoặc vồng lên đột ngột theo phương ngang đường và trên vạch dừng xe nơi phần đường người đi bộ cắt qua không có tín hiệu đèn điều khiển.

   61.4.3. Đinh phản quang không được nhô cao khỏi mặt đường quá 2,5 cm.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn