Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không tại cảng hàng không, sân bay là gì?

Ngày hỏi:15/06/2017

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không tại cảng hàng không, sân bay được quy định tại Khoản 1 Điều 65 Luật hàng không dân dụng Việt Nam 2006, hướng dẫn bởi Mục 2 Chương II Thông tư 36/2014/TT-BGTVT. Theo đó

   Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không tại cảng hàng không, sân bay là doanh nghiệp kinh doanh có điều kiện, có mục đích hoạt động là cung cấp các dịch vụ liên quan trực tiếp đến hoạt động hàng không tại cảng hàng không, sân bay và phải được Bộ Giao thông vận tải cấp Giấy phép cung cấp dịch vụ hàng không trên cơ sở quy hoạch phát triển cảng hàng không, sân bay.

   Về điều kiện, để được cung cấp dịch vụ hàng không tại cảng hàng không, sân bay, doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện sau:

   a)Có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

   b) Có tổ chức bộ máy bảo đảm việc cung ứng các dịch vụ liên quan trực tiếp đến hoạt động hàng không tại cảng hàng không, sân bay và nhân viên được cấp giấy phép, chứng chỉ phù hợp, đáp ứng yêu cầu về chuyên môn, khai thác tại cảng hàng không, sân bay;

   c) Có trang bị, thiết bị và các điều kiện cần thiết khác để bảo đảm phục vụ an toàn hàng không, an ninh hàng không;

   d) Đáp ứng điều kiện về vốn theo quy định của Chính phủ.

   Một số doanh nghiệp nổi bật ở Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực này có thể kể đến như Công ty cổ phần dịch vụ hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) với một số dịch vụ như: nhà hàng và cafe, khu ngủ chờ chuyến bay, cho thuê xe cao cấp, đưa đón trong sân đỗ,...Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Sài Gòn (SCSC) với các dịch vụ như: Dịch vụ khai thác nhà ga hàng hóa quốc tế (hàng xuất nhập khẩu, hàng quá cảnh và hàng chuyển cửa khẩu), dịch vụ khai thác nhà ga hàng hóa nội địa, dịch vụ hàng kho lạnh... Đây đều là những công ty lớn, là những thương hiệu có uy tín và chinh phục được đông đảo khách hàng, đối tác trong và ngoài nước nhờ các sản phẩm dịch vụ chất lượng trong nhiều lĩnh vực trong đó chủ chốt là các dịch vụ hàng không.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không tại cảng hàng không, sân bay. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Luật hàng không dân dụng Việt Nam 2006.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Doanh nghiệp
  Cung ứng dịch vụ hàng không
  Cảng hàng không
  Sân bay
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn