Doanh nghiệp thuê quyền khai thác tài sản kết cấu hạ tầng hàng không có quyền gì?

Ngày hỏi:07/05/2018

Doanh nghiệp thuê quyền khai thác tài sản kết cấu hạ tầng hàng không có quyền gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thùy Dung, hiện tôi đang sinh sống và học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Quyền của doanh nghiệp thuê quyền khai thác tài sản kết cấu hạ tầng hàng không gì? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Khoản 7 ĐIều 12 Nghị định 44/2018/NĐ-CP quy định việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng hàng không do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì Quyền của doanh nghiệp thuê quyền khai thác tài sản kết cấu hạ tầng hàng không là:

   - Trực tiếp tổ chức khai thác tài sản theo đúng quy định của pháp luật và Hợp đồng đã ký kết;

   - Quyết định biện pháp khai thác tài sản bảo đảm phù hợp với quy định về hoạt động hàng không;

   - Được thu tiền theo giá dịch vụ có liên quan theo quy định của pháp luật và Hợp đồng ký kết;

   - Sử dụng, khai thác tài sản thuê theo quy trình kỹ thuật, khai thác các hạng mục công trình, đảm bảo sử dụng đúng mục đích và tính năng kỹ thuật của tài sản thuê;

   - Thực hiện các quyền khác của bên thuê tài sản theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung trả lời về Quyền của doanh nghiệp thuê quyền khai thác tài sản kết cấu hạ tầng hàng không. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Nghị định 44/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn