Đổi giấy phép lái xe bìa sang PET

Ngày hỏi:17/12/2015

Xin chào bạn ! Cho tôi hỏi là tôi muốn đổi giấy phép lái xe từ dạng bìa sang dạng PET, tôi đã biết thủ tục đổi nhưng không rõ là các mẫu giấy tờ như giấy CN sức khỏe và đơn đề nghị đổi GPLX thì mình tải trên mạng về hay đến Sở GTVT nhận mẫu rồi điền thông tin vào? Thứ 2 là GPLX trước đây tôi dùng CMND cũ để làm hồ sơ xin cấp (hộ khẩu cũ ở tỉnh khác), bây giờ tôi muốn đổi CMND mới do hộ khẩu mới ở ĐN thì khi đổi GPLX dạng PET tôi mang CMND mới này đi có được chấp nhận đổi không hay phải sát hạch lại, nếu tôi chưa đổi CMND mới mà vẫn giữ CMND cũ và nhận GPLX dạng PET về, vậy sau này tôi đi làm CMND mới thì GPLX với số CMND cũ có còn hiệu lực hay không? Mong sớm nhận được giải đáp! Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • 1. Hồ sơ đổi GPLX gồm: - Đơn đề nghị đổi, cấp lại GPLX theo mẫu (cấp tại tổ tiếp nhận và trả kết quả Sở GTVT) hoặc download từ website(http://sgtvt.danang.gov.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=4628%3Athu-tuc-cap-lai-giay-phep-lai-xe-&catid=34%3Agplx&Itemid=13&lang=vi); - Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định; - Bản sao chụp giấy chứng minh nhân dân, GPLX. - GPLX ô tô còn thời hạn sử dụng trên 3 tháng thì không cần giấy khám sức khỏe; 2. Chị mang CMND mới để đổi GPLX, không phải sát hạch lại./.


  Nguồn:

  Sở Giao Thông Vận Tải Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn