Đội ngũ giáo viên của cơ sở đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa trừ quân đội, công an

Ngày hỏi:17/10/2016

Đội ngũ giáo viên của cơ sở đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa trừ quân đội, công an được quy định như thế nào? Em tên là Trần Huỳnh, hiện đang muốn xin làm giáo viên cho cơ sở đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa nhưng không biết tiêu chuẩn của giáo viên được quy định như thế nào? Vì vậy xin Ban biên tập tư vấn giúp, em xin cảm ơn. Số điện thoại của em là: 098747*****.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Đội ngũ giáo viên của cơ sở đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa trừ quân đội, công an đã được quy định cụ thể tại Điều 9 Nghị định 78/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa.

  Theo đó, đội ngũ giáo viên của cơ sở đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa trừ quân đội, công an được quy định như sau:

  1. Tiêu chuẩn chung của giáo viên, gồm: Có lý lịch rõ ràng; phẩm chất, đạo đức tốt; có đủ sức khỏe làm việc; đã tốt nghiệp cao đẳng sư phạm hoặc cao đẳng sư phạm kỹ thuật trở lên hoặc có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm nếu không tốt nghiệp các trường cao đẳng sư phạm hoặc cao đẳng sư phạm kỹ thuật.

  2. Đối với giáo viên dạy lý thuyết, ngoài tiêu chuẩn chung quy định tại Khoản 1 Điều này, giáo viên dạy lý thuyết còn phải tốt nghiệp trung cấp trở lên hoặc có chứng chỉ kỹ năng nghề đúng chuyên ngành hoặc tương đương chuyên ngành được phân công giảng dạy, theo quy định của pháp luật về giáo dục nghề nghiệp.

  3. Đối với giáo viên dạy thực hành, ngoài tiêu chuẩn chung quy định tại Khoản 1 Điều này, còn phải bảo đảm các tiêu chuẩn sau:

  a) Giáo viên dạy thực hành thuyền trưởng, máy trưởng phải có giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng, máy trưởng cao hơn ít nhất 01 hạng so với hạng giấy chứng nhận khả năng chuyên môn được phân công giảng dạy;

  b) Giáo viên dạy thực hành thuyền trưởng, máy trưởng hạng nhất phải có giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng, máy trưởng hạng nhất và có thời gian đảm nhiệm chức danh hạng nhất từ 36 tháng trở lên.

  4. Cơ sở đào tạo phải có tối thiểu 50% giáo viên cơ hữu tham gia giảng dạy theo từng chương trình loại, hạng.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về đội ngũ giáo viên của cơ sở đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa trừ quân đội, công an. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 78/2016/NĐ-CP.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn