Đổi tên đệm trên chứng minh nhân dân có phải thi lại bằng lái xe A1 không?

Ngày hỏi:29/10/2019

Lúc nhỏ vì kiến thức hạn chế nên bố có đặt tên cho em là Trần Nhân Tông, sau này lớn lên đi học em mới biết tên này là trùng với tên vua chúa trước đây của nước mình, khi em đi học đi làm gặp rất nhiều khó khăn do bị người ta đàm tiếu là dám đặt tên vua chúa, vừa rồi em đã đi đổi tên đệm của em từ Nhân thành Nhâm để không bị trùng nữa, em mới thi bằng lái A1 được một tháng, anh chị cho em hỏi giờ em có phải thi lại không hay chỉ là đi đổi bằng thôi?

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đổi tên đệm trên chứng minh nhân dân có phải thi lại bằng lái xe A1 không?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ khoản 4 Điều 37 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định như sau:

   “Điều 37. Đổi giấy phép lái xe

   ...

   4. Trường hợp năm sinh, họ, tên, tên đệm ghi trên giấy phép lái xe có sai lệch với giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân thì cơ quan quản lý giấy phép lái xe làm thủ tục đổi giấy phép lái xe mới phù hợp với thông tin ghi trong giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.”

   Như vậy, trường hợp tên đệm trên CMND không trùng với tên đệm trên giấy phép lái xe thì bạn được đổi bằng lái xe. Cơ quan quản lý GPLX sẽ làm thủ tục đổi GPLX phù hợp với tên đệm trên CMND của bạn.

   Về thủ tục đổi giấy phép lái xe bạn có thể tham khảo tại bài viết sau:

   Thủ tục đổi bằng lái xe sai thông tin

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn