Đường hàng không quốc tế là gì?

Ngày hỏi:13/10/2016

Đường hàng không quốc tế là gì? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Tuyết Nhung. Em thấy gần đây các hãng hàng không có rất nhiều ưu đãi dành cho đường hàng không quốc tế. Em rất thắc mắc khái niệm đường hàng không quốc tế được hiểu như thế nào? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Số điện thoại của em là: 093747*****.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm đường hàng không quốc tế đã được quy định cụ thể tại Khoản 5 Điều 3 Nghị định 125/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

   Theo đó, đường hàng không quốc tế được hiểu là: đường hàng không nằm trong mạng lưới đường hàng không quốc tế của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, có ít nhất một điểm nằm ngoài vùng thông báo bay của Việt Nam và một điểm nằm trong vùng trời Việt Nam hoặc trong phần vùng thông báo bay trên biển quốc tế do Việt Nam quản lý.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm đường hàng không quốc tế. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 125/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn