Gây tai nạn giao thông chết người

Ngày hỏi:20/05/2011
xin kính chào luật sư. bạn tôi là sinh viên đại học, trong thời gian tết vừa qua điều khiển xe máy trong tình trạng uống rượu bia, sau xe cùng chở người. trong lúc lưu thông trên đường đã gây tai nạn giao thông với người đi xe cùng chiều và làm người ngồi sau xe chết sau khi đưa đến bệnh viện. trường hợp này bạn tôi không có giấy phép lái xe. mà xe gây tai nạn đã bỏ xe lai rồi bỏ chạy, hiện tại công an kết luận là xe vô chủ không điều tra thêm. đối với trường hợp cụ thể như thế này thì bạn tôi sẽ bị xử lý như thế nào. xin luật sư cho tôi biết rõ tôi trạng. chân thành cảm ơn luật sư

  Nội dung này được Luật sư Cao Sỹ Nghị – Trưởng Văn phòng Luật sư Cao tư vấn như sau:

  • Chào bạn,

   Như bạn kể thì có lẽ người gây ra tai nạn giao thông dẫn đến chết người là bạn của bạn. Như vậy, dù không điều tra thêm về người lái xe kia thì người bạn vẫn có thể bị truy cứu hình sự. Việc xử lý hình sự hay hành chính là tùy thuộc vào quyết định của cơ quan công an và có thể cả viện kiểm sát nữa.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn