Gây tai nạn trong khi hai bên đều say rượu thì có nồi thường

Ngày hỏi:20/11/2014

Em tên Tài 17 tuổi,  vào một lần đi dự tiệc, e có uống say. Em chở một anh bạn em về nhà, bằng xe mio 110. Trên đường về, em va quẹt vào 2 người đi trên 1 chiếc xe máy siruis 110.  Em và người đi cùng em phải vào bên viện chợ rẫy.  Em thì bị máu bầm tụ trong não, người ngồi sau em thì bị gãy chân. Bên phía xe kia thì 1 người bị gãy tay, 1 người phải mổ ruột. Sau khi xuất viện về, công an có mời tất cả 4 người trong vụ tai nạn lên tường trình vụ việc. Và em được biết là người lái xe siruis 110 cũng say rượu và chưa đủ tuổi lái xe.  Gia đình 4 người cũng đã hòa giải, và gia đình em cũng phụ 10 triệu đồng cho ca mổ của người bị mổ ruột. Trong thời gian chờ đợi quyết định của bên công an, chưa biết ai đúng ai sai.  Gia đình người mổ ruột lại đòi thêm tiền bồi thường. Cho em hỏi trong trường hợp này, gia đình em có phải bồi thường thêm không ?  có nên bồi thường thêm không ?  

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Huy Long, Công ty Luật TNHH Nam Long tư vấn như sau:

  • Do chưa xác định được phần lỗi của mỗi bên và thiệt hại thực tế các bên gặp phải nên việc gia đình người phải mổ ruột yêu cầu bồi thường là chưa có căn cứ rõ ràng. Nếu bạn chấp nhận bồi thường thì phải yêu cầu người phải mổ ruột và gia đình làm cam kết không đòi thêm tiền bồi thường!


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn