Giấy phép lái xe hết hạn có đổi được không

Ngày hỏi:04/07/2016

GPLX hạng B2 của tôi bị mất và hết hạn 18 tháng. Vậy tôi có thể đến Sở GTVT tp.Đà Nẵng để đổi được không ạ? Và thủ tục như thế nào? Tôi có đọc quy định thì được phép đổi nhưng phải thi sát hạch lại lý thuyết và thực hành có đúng không ạ. Xin cảm ơn ạ.

  Nội dung này được Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng tư vấn như sau:

  • Thông tư 58/2015/TT-BGTVT ngày 20/10/2015 của Bộ trưởng Bộ GTVT quy định: Người có GPLX bị mất lần thứ nhất, quá thời hạn sử dụng từ 01 năm trở lên, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Hệ thống thông tin giấy phép lái xe, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, phải dự sát hạch lại lý thuyết và thực hành. Vậy trường hợp của anh phải đến Sở GTVT để đăng ký sát hạch lại. Hồ sơ gồm: - Bản sao giấy chứng minh nhân dân; - Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định. - Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định (cấp tại tổ 1 cửa Sở GTVT); - Bản sao giấy phép lái xe hết hạn. Địa chỉ tiếp nhận: Tổ 1 cửa - Sở GTVT Đà Nẵng (24 Trần Phú).


  Nguồn:

  Sở Giao Thông Vận Tải Đà Nẵng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn