Giấy phép lái xe hết thời hạn có được cấp lại không?

Ngày hỏi:01/06/2017

Điều kiện cấp lại giấy phép lái xe hết thời hạn? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Hoa, sống tại Tp.HCM, hiện nay giấy phép lái xe của tôi đã hết thời hạn 6 tháng, tôi có thuộc trường hợp được cấp lại giấy phép không? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.

 

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc cấp lại giấy phép lái xe đối với người có giấy phép quá thời hạn được quy định tại Khoản 1 Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ như sau:
    a) Từ 03 tháng đến dưới 01 năm, kể từ ngày hết hạn, phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe;
    b) Từ 01 năm trở lên, kể từ ngày hết hạn, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.
    Như vậy, theo quy định trên với trường hợp của bạn vì giấy phép của bạn đã hết thời hạn 6 tháng nên bạn phải thi sát hạch lại lý thuyết mới được cấp lại giấy phép lái xe.
    Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về v iệc cấp lại giấy phép lái xe hết thời hạn. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT.


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn