Giờ làm việc của tài xế ô tô được quy định thế nào?

Ngày hỏi:06/08/2019

Do nhu cầu công việc nên tôi phải chở khách đi liên tục, có khi phải chạy liên tục hơn 10 giờ trong ngày. Tôi có nghe thông tin việc tài xế chạy liên tục quá bao nhiêu giờ sẽ bị CSGT phạt. Xin hỏi, giờ làm việc của các tài xế được pháp luật quy định như thế nào? Nếu có thì mức phạt là bao nhiêu?

 

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 1 Điều 65 Luật giao thông đường bộ 2008 quy định về thời gian làm việc của người lái xe ô tô theo đó:

   - Thời gian làm việc của người lái xe ô tô không được quá 10 giờ trong một ngày và không được lái xe liên tục quá 4 giờ.

   Do đó, thời gian làm việc của lái xe ô tô là không được quá 10 giờ trong một ngày và không được lái xe liên tục quá 4 giờ. Nếu vi phạm quy định này thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

   Việc xử phạt căn cứ theo Điểm d Khoản 6 Điều 23 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định như sau:

   - Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm điều khiển xe ô tô quá thời gian quy định tại Khoản 1 Điều 65 của Luật Giao thông đường bộ 2008.

   Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây là bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

   Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn