Giới hạn kích thước hàng hóa xe thô sơ được phép chở

Ngày hỏi:06/04/2018

Giới hạn kích thước hàng hóa xe thô sơ được phép chở là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Long hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc vận chuyển hàng hóa của phương tiện giao thông đường bộ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi giới hạn kích thước hàng hóa xe thô sơ được phép chở là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giới hạn kích thước hàng hóa xe thô sơ được phép chở quy định tại Khoản 5 Điều 19 Thông tư 46/2015/TT-BGTVT quy định tải trọng, khổ giới hạn đường bộ; lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ; vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng; giới hạn xếp hàng hóa trên phương tiện khi tham gia giao thông đường bộ do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, theo đó:

   Xe thô sơ không được xếp hàng hóa vượt phía trước và phía sau quá 1/3 chiều dài thân xe và không quá 1,0 mét; không được vượt quá 0,4 mét về mỗi bên bánh xe.

   Trên đây là tư vấn về giới hạn kích thước hàng hóa xe thô sơ được phép chở. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Thông tư 46/2015/TT-BGTVT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn