Giữ xe gây thiệt hại, lực lượng liên ngành có phải bồi thường?

Ngày hỏi:30/08/2016

Bạn đọc có số điện thoại 0979718xxx (Bắc Ninh) phản ánh: Bạn đang chở hàng trên đường thì bị lực lượng kiểm tra liên ngành chặn và đưa xe cùng hàng hóa về giữ. Sau đó, bạn đã chứng minh có đủ giấy tờ hợp pháp, nhưng lực lượng chuyên ngành vẫn giam giữ xe, cùng hàng hóa dẫn tới khách hàng không chịu nhận hàng của bạn do vi phạm thời gian giao nhận, gây thiệt hại cho bạn. Do đó bạn muốn hỏi việc giữ xe gây thiệt hại, lực lượng liên ngành có phải bồi thường?

  Nội dung này được Báo Lao Động tư vấn như sau:

  • Về nguyên tắc, khi kiểm tra xe, hàng hóa của người dân, các cơ quan chức năng phải dựa trên quyết định của người có thẩm quyền. Nếu bạn có đủ giấy tờ chứng minh mình chở hàng hóa không vi phạm pháp luật, thì đề nghị lực lượng liên ngành phải lập biên bản, nêu rõ lý do giữ xe và hàng hóa vì lý do gì. Nếu do việc giữ xe cùng hàng hóa đó gây thiệt hại cho bạn, bạn có thể khiếu nại hoặc khởi kiện đòi bồi thường do hành vi của lực lượng liên ngành gây ra.


  Nguồn:

  Báo Lao Động
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn