Hệ thống chỉ dẫn hạ cánh cấp II trong hệ thống vô tuyến dẫn đường hàng không là gì?

Ngày hỏi:30/12/2016

Hệ thống chỉ dẫn hạ cánh cấp II trong hệ thống vô tuyến dẫn đường hàng không là gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Trung, đang làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi hệ thống chỉ dẫn hạ cánh cấp II trong hệ thống vô tuyến dẫn đường hàng không là gì? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Trung_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm hệ thống chỉ dẫn hạ cánh cấp II trong hệ thống vô tuyến dẫn đường hàng không được quy định tại Mục 1.3.5 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 104:2016/BTTTT về thiết bị chỉ góc hạ cánh trong hệ thống vô tuyến dẫn đường hàng không, theo đó:

   Hệ thống chỉ dẫn hạ cánh cấp II (ILS-II) là một hệ thống hạ cánh bằng thiết bị cung cấp thông tin hướng dẫn tàu bay từ giới hạn tầm phủ sóng của hệ thống đến một điểm là nơi giao nhau giữa đường chỉ hướng hạ cánh và đường chỉ góc hạ cánh, và có một độ cao là 15 m (50ft) hoặc thấp hơn trên mặt phẳng ngang có chứa ngưỡng của đường cất hạ cánh.

   Trên đây là quy định về khái niệm hệ thống chỉ dẫn hạ cánh cấp II trong hệ thống vô tuyến dẫn đường hàng không. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 104:2016/BTTTT về thiết bị chỉ góc hạ cánh trong hệ thống vô tuyến dẫn đường hàng không.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn