Hệ thống kiểm soát vé của các tuyến đường sắt đô thị được quy định thế nào?

Ngày hỏi:12/08/2017

Hệ thống kiểm soát vé của các tuyến đường sắt đô thị được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi được biết, hiện nay cùng với việc tăng cường hoạt động của hệ thống đường sắt quốc gia thì nước ta cũng đang triển khai một số dự án đầu tư xây dựng hệ thống đường sắt đô thị. Nhờ Ban biên tập trả lời giúp tôi, hệ thống kiểm soát vé của các tuyến đường sắt đô thị được quy định như thế nào? Nội dung này tôi có thể tìm và tham khảo thêm ở đâu? Rất mong nhận được sự hỗ trợ của Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!  Minh Nguyệt (nguyet***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Từ ngày 01/7/2018, Luật Đường sắt 2017 chính thức có hiệu lực thi hành. Theo đó, Luật này quy định về quy hoạch, đầu tư, xây dựng, bảo vệ, quản lý, bảo trì và phát triển kết cấu hạ tầng đường sắt; công nghiệp đường sắt, phương tiện giao thông đường sắt; tín hiệu, quy tắc giao thông và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt; kinh doanh đường sắt; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động đường sắt; quản lý nhà nước về hoạt động đường sắt.

   Hệ thống kiểm soát vé của các tuyến đường sắt đô thị được quy định tại Điều 76 Luật Đường sắt 2017. Cụ thể như sau:

   1. Hệ thống kiểm soát vé sử dụng công nghệ hiện đại, đồng nhất và có khả năng kết nối với hệ thống kiểm soát vé của các loại hình giao thông khác.

   2. Thiết bị của hệ thống kiểm soát vé phải bảo đảm ngăn ngừa, hạn chế hành động phá hoại, truy cập trái phép.

   3. Hệ thống kiểm soát vé phải bảo đảm dễ tiếp cận và sử dụng, an toàn cho hành khách, nhân viên đường sắt.

   Trên thực tế, hiện nay, Nhà nước đang triển khai thi công xây dựng một số dự án đường sắt đô thị chủ chốt như: dự án đường sắt đô thị Hà Nội, dự án đường sắt đô thị Tp.HCM bao gồm nhiều tuyến để kịp thời đáp ứng nhu cầu giao thông vận tải của người dân. Một số tuyến đường sắt đô thị dự kiến sẽ được đưa vào vận hành từ năm 2018.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về hệ thống kiểm soát vé của các tuyến đường sắt đô thị. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo tại Luật Đường sắt 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn