Hiệu lực của phép bay

Ngày hỏi:14/10/2016

Hiệu lực của phép bay được quy định ra sao? Và được quy định cụ thể ở đâu? Hiện tại, em đang làm một tiểu luận tốt nghiệp liên quan đến lĩnh vực hàng không. Em có tìm hiểu qua một số tài liệu và có thắc mắc về hiệu lực của phép bay. Vì vậy xin Ban biên tập tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn. Em là Phương Thảo, email là thao***@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hiệu lực của phép bay đã được quy định cụ thể tại Điều 18 Nghị định 125/2015/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động bay.

   Theo đó, hiệu lực của phép bay được quy định như sau:

   1. Thời gian thực hiện của từng chuyến bay được xác định theo nội dung phép bay đã cấp.

   2. Phép bay cho chuyến bay cất, hạ cánh tại cảng hàng không, sân bay Việt Nam có giá trị hiệu lực từ mười hai (12) giờ trước giờ dự kiến ghi trong phép bay đến hai mươi bốn (24) giờ sau giờ dự kiến cất, hạ cánh ghi trong phép bay.

   3. Phép bay cho chuyến bay qua vùng trời Việt Nam có giá trị hiệu lực trong phạm vi thời gian từ ba (03) giờ trước giờ dự kiến ghi trong phép bay đến bảy mươi hai (72) giờ sau giờ dự kiến ghi trong phép bay.

   4. Giá trị hiệu lực của phép bay bao gồm cả phép bay cho chuyến bay từ sân bay dự bị đi sân bay đến hoặc sân bay khởi hành.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về hiệu lực của phép bay. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 125/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn