Hình dạng của biển báo hiệu khu vực đông dân cư?

Ngày hỏi:26/12/2013
Hình dạng của biển báo hiệu khu vực đông dân cư thể hiện như thế nào?

  Nội dung này được Công ty Luật Vinabiz tư vấn như sau:

  • Biển số 420, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ Việt Nam năm 2012 có hình ngôi nhà, nền biển màu xanh lam, hình vẽ màu trắng, báo hiệu “Bắt đầu vào khu đông dân cư”, là để chỉ dẫn bắt đầu vào phạm vi khu đông dân cư phải đặt biển số 420. Theo đó, biển có tác dụng chỉ dẫn cho người điều khiển phương tiện biết phạm vi phải tuân theo những quy định đi đường được áp dụng ở khu đông dân cư.

   Biển số 420 "Bắt đầu khu đông dân cư"

   a) Để chỉ dẫn bắt đầu vào phạm vi khu đông dân cư phải đặt biển số 420 "Bắt đầu khu đông dân cư".

   b) Biển có tác dụng chỉ dẫn cho người sử dụng đường biết phạm vi phải tuân theo những quy định đi đường được áp dụng ở khu đông dân cư.

   c) Kích thước và màu sắc của hình vẽ trên biển:

   - Chiều rộng biển 120cm

   - Chiều cao biển 100cm

   Và khi người điều khiển phương tiện lưu thông hết khu đông dân cư sẽ có biển số 421. Biển có tác dụng chỉ dẫn cho người điều khiển phương tiện biết phạm vi hết khu dân cư và được phép chạy tốc độ theo quy định. Biển 421 có nền màu xanh lam, hình vẽ màu trắng nhưng có thêm vạch chéo đỏ từ phía dưới bên trái lên góc phía trên bên phải.

   Nguồn: vinalaf.com.vn


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn