Hồ sơ cấp lại, cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký và biển số xe cơ giới của Bộ Quốc phòng bao gồm những gì?

Ngày hỏi:04/09/2016

Hồ sơ cấp lại, cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký và biển số xe cơ giới của Bộ Quốc phòng bao gồm những gì? Chào quý anh chị Thư Ký Luật! Tôi đang tìm hiểu những quy định về quản lý xe cơ giới. Trong đó có cả những quy định về việc sử dụng xe cơ giới trong quân đội. Hiện tôi có vài thắc mắc, mong được các anh chị giải đáp giúp. Anh chị cho tôi hỏi: Hồ sơ cấp lại, cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký và biển số xe cơ giới của Bộ Quốc phòng bao gồm những gì? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Theo quy định hiện hành tại Thông tư 102/2016/TT-BQP thì hồ sơ cấp lại, cấp đổi giấy chứng nhận, biển số đối với xe cơ giới của Bộ quốc phòng bao gồm:

  a) Văn bản đề nghị của thủ trưởng cơ quan kỹ thuật đầu mối trực thuộc Bộ Quốc phòng;

  b) Bản khai đăng ký xe theo quy định tại Mẫu số 01, Phụ lục I Thông tư 102/2016/TT-BQP;

  c) Bản tường trình của lái xe hoặc người được giao nhiệm vụ quản lý (có xác nhận của chỉ huy đơn vị cấp trung đoàn hoặc tương đương trở lên);

  d) Quyết định của cấp có thẩm quyền về việc thi hành kỷ luật đối với các trường hợp vi phạm (nếu có);

  đ) Biển số đăng ký, giấy chứng nhận đăng ký theo xe (trường hợp bị hỏng).

  Hồ sơ cấp lại, cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký và biển số xe cơ giới của Bộ Quốc phòng bao gồm những tài liệu giấy tờ theo khoản 2 Điều 21 Thông tư 102/2016/TT-BQP đăng ký quản lý sử dụng xe cơ giới đường bộ trong Bộ Quốc phòng.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn