Hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất

Ngày hỏi:29/08/2016

Hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất gồm những giấy tờ gì? Do bất cẩn nên tôi đã làm rơi mất ví, trong đó có cả giấy chứng nhận đăng ký xe. Giờ tôi không biết cần có những giấy tờ, hồ sơ gì thì mới được cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe. Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập THƯ VIỆN PHÁP LUÂT. Xin chân thành cảm ơn

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe bị mất được quy định cụ thể tại Điều 15 Thông tư 15/2014/TT-BCA bao gồm:

   a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

   b) Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.

   Khi cấp lại giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe thì giữ nguyên biển số. Trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 5 số theo quy định.

   Trường hợp xe đã đăng ký, cấp biển số nhưng chủ xe đã làm thủ tục sang tên, di chuyển đi địa phương khác, nay chủ xe đề nghị đăng ký lại nguyên chủ thì giải quyết đăng ký lại và giữ nguyên biển số cũ; trường hợp biển số cũ là biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì cấp đổi sang biển 5 số theo quy định.

   Trên đây là quy định về Hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 15/2014/TT-BCA để hiểu rõ hơn quy định này.


  Nguồn:

  THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn