Hồ sơ đăng ký xe máy chuyên dùng lần đầu bao gồm những tài liệu gì?

Ngày hỏi:26/10/2017

Hồ sơ đăng ký xe máy chuyên dùng lần đầu bao gồm những tài liệu gì? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Minh Lộc. Hiện tại, tôi đang tìm hiểu những quy định về việc đăng ký biển số xe máy chuyên dùng. Vì vậy, tôi cần tìm hiểu một số thông tin, Ban biên tập cho tôi hỏi: Hồ sơ đăng ký xe máy chuyên dùng lần đầu bao gồm những tài liệu gì? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi mong sớm nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập! (0937***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ đăng ký xe máy chuyên dùng lần đầu được quy định tại Điều 4 Thông tư 20/2010/TT-BGTVT quy định về cấp, đổi, thu hồi đăng ký, biển số xe máy chuyên dùng có tham gia giao thông đường bộ do Bộ Giao thông vận tải ban hành như sau:

   1. Hồ sơ đăng ký xe máy chuyên dùng lần đầu bao gồm:

   a) Tờ khai đăng ký xe máy chuyên dùng;

   b) Chứng từ xác định quyền sở hữu xe máy chuyên dùng;

   c) Chứng từ nguồn gốc xe máy chuyên dùng;

   d) Chứng từ lệ phí trước bạ. (Điểm này bị bãi bỏ bởi Khoản 1 Điều 1 Thông tư 59/2011/TT-BGTVT)

   2. Số lượng hồ sơ phải nộp là 01 (một) bộ.

   Trên đây là nội dung quy định về hồ sơ đăng ký xe máy chuyên dùng lần đầu. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 20/2010/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn