Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của hãng hàng không nước ngoài

Ngày hỏi:14/01/2019

Hiện tôi đang làm việc tại một phòng vé máy bay. Vì công việc nên tôi có mong muốn tìm hiểu thêm quy định về việc cấp phép hoạt động cho văn phòng đại diện hãng hàng không nước ngoài. Có thắc mắc sau tôi mong nhận phản hồi. Cụ thể: Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của hãng hàng không nước ngoài bao gồm những giấy tờ, tài liệu nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của hãng hàng không nước ngoài
   (ảnh minh họa)
  • Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của hãng hàng không nước ngoài quy định tại Khoản 4 Điều 1 Thông tư 52/2018/TT-BGTVT sửa đổi Thông tư 81/2014/TT-BGTVT quy định về việc vận chuyển hàng không và hoạt động hàng không chung do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, cụ thể như sau:

   Hãng hàng không nước ngoài đề nghị cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện nộp 01 bộ hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu chính hoặc các hình thức phù hợp khác đến Cục Hàng không Việt Nam và phải chịu trách nhiệm về thông tin trong hồ sơ. Hồ sơ bao gồm:

   - Văn bản đề nghị theo mẫu quy định tại Phụ lục III ban hành kèm theo Thông tư này;

   - Bản sao Giấy phép thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc các Giấy tờ có giá trị tương đương của hãng hàng không (bằng tiếng Việt hoặc bằng tiếng Anh);

   - Bản sao Điều lệ hoạt động của hãng hàng không (bằng tiếng Việt hoặc bằng tiếng Anh);

   - Bản sao các tài liệu xác nhận quyền sử dụng trụ sở nơi đặt Văn phòng đại diện, Văn phòng bán vé tại Việt Nam;

   - Bản sao từ sổ gốc hoặc bản sao và xuất trình bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực (trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp), bản sao có chứng thực (trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu chính) đối với văn bản bổ nhiệm người đứng đầu Văn phòng đại diện, Văn phòng bán vé (bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh).

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn