Hồ sơ xuất xưởng đối với xe cơ giới được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:07/06/2017

Hồ sơ xuất xưởng đối với xe cơ giới được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Bảo. Tôi đang làm việc tại công ty TNHH SX-TM-DV ô tô Thiên Lộc. Công ty tôi sẽ xuất xưởng lô hàng xe cơ giới vào tháng tới. Vì vậy, tôi cần tìm quy định của pháp luật về hồ sơ xuất xưởng đối với xe cơ giới? Và có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Mong Ban biên tập có thể tư vấn giúp cho tôi. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (0168***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ xuất xưởng đối với xe cơ giới được quy định tại Khoản 3 Điều 10 Thông tư 30/2011/TT-BGTVT quy định về kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trong sản xuất, lắp ráp xe cơ giới do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành như sau:

   a) Đối với xe cơ giới đã được cấp giấy chứng nhận và có báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát của lô xe đã thực hiện, Cơ sở sản xuất được nhận phôi phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng (theo mẫu quy định tại Phụ lục X ban hành kèm theo Thông tư này) tương ứng với số lượng của lô xe đó.

   Căn cứ vào kết quả kiểm tra của từng sản phẩm, Cơ sở sản xuất cấp phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng (gọi tắt là phiếu xuất xưởng) cho xe cơ giới. Phiếu xuất xưởng phải do người có thẩm quyền (cấp trưởng, cấp phó hoặc cấp dưới trực tiếp được ủy quyền bằng văn bản của thủ trưởng Cơ sở sản xuất) ký tên, đóng dấu.
   Phiếu xuất xưởng cấp cho xe cơ giới nêu trên dùng để làm thủ tục đăng ký xe cơ giới.

   b) Cơ sở sản xuất có trách nhiệm lập và cấp cho từng xe cơ giới xuất xưởng các hồ sơ sau đây:

   - Phiếu xuất xưởng theo quy định tại điểm a khoản này;

   - Tài liệu hướng dẫn sử dụng trong đó có các thông số kỹ thuật chính và hướng dẫn sử dụng các thiết bị an toàn của xe;

   - Phiếu bảo hành sản phẩm trong đó ghi rõ điều kiện bảo hành và địa chỉ các cơ sở bảo hành.

   c) Cơ sở sản xuất có trách nhiệm báo cáo và truyền dữ liệu liên quan đến việc kiểm tra xe xuất xưởng tới Cơ quan quản lý chất lượng (QLCL).

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về hồ sơ xuất xưởng đối với xe cơ giới. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 30/2011/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn