Hỗ trợ người cao tuổi khi tham gia giao thông đường bộ

Ngày hỏi:05/10/2017

Hỗ trợ người cao tuổi khi tham gia giao thông đường bộ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Quốc Hưng hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi đang tìm hiểu về việc hỗ trợ người cao tuổi khi tham gia phương tiện giao thông công cộng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi hỗ trợ người cao tuổi khi tham gia giao thông đường bộ được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hỗ trợ người cao tuổi khi tham gia giao thông đường bộ được quy định tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư 71/2011/TT-BGTVT quy định về hỗ trợ người cao tuổi khi tham gia giao thông công cộng do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, theo đó:

   a) Người cao tuổi sử dụng phương tiện vận tải công cộng đường bộ được ưu tiên mua vé tại các quầy vé, được sử dụng chỗ ngồi dành cho các đối tượng ưu tiên.

   b) Lái xe, nhân viên phục vụ trên phương tiện vận tải khách có trách nhiệm hướng dẫn người cao tuổi sử dụng chỗ ngồi ưu tiên, hỗ trợ lên, xuống xe và sắp xếp hành lý cho các đối tượng cần sự chăm sóc đặc biệt.

   c) Khuyến khích các doanh nghiệp vận tải xây dựng phương án miễn, giảm giá vé cho người cao tuổi và công bố thực hiện trên các tuyến vận tải.

   Trên đây là tư vấn về hỗ trợ người cao tuổi khi tham gia giao thông đường bộ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 71/2011/TT-BGTVT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn