Hỏi về thủ tục đăng ký xe máy điện

Ngày hỏi:04/04/2016

Tôi có một chiếc xe máy điện nhưng lúc mua không có hóa đơn đăng kiểm. Theo như tôi được biết, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quy định về thủ tục đăng ký xe máy điện không có giấy tờ hóa đơn, đăng kiểm. Tuy nhiên, khi tôi đến Công an huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An để làm thủ tục đăng ký thì được trả lời là hiện giờ tại huyện Đô Lương vẫn chưa đăng ký cấp biển số xe máy điện. Vậy giờ tôi muốn xin cấp biển số xe máy điện thì phải đến đâu và cần làm những thủ tục gì?

  Nội dung này được Bộ Công an tư vấn như sau:

  • 1. Ngày 22/10/2015, Bộ Công an banh hành Thông tư số 54/2015/TT-BCA của Bộ Công an về việc giải quyết đăng ký, cấp biển số đối với xe máy điện không có hóa đơn bán hàng, chứng từ lệ phí trước bạ, chứng từ nguồn gốc của xe; thủ tục đăng ký xe máy điện, gồm:

   - Giấy khai đăng ký xe mô tô, xe máy điện (theo mẫu);
   - Bản photocoppy Sổ hộ khẩu (đối với trường hợp chủ xe là cơ quan, tổ chức);
   - Xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân của người đến đăng ký xe; trường hợp chủ xe là cá nhân xuất trình thêm bản chính Sổ hộ khẩu để đối chiếu.

   Căn cứ quy định tại Khoản 3, Điều 3 Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 và Thông tư số 54/2015/TT-BCA ngày 22/10/2015 của Bộ Công an; anh Hùng, hộ khẩu thường trú huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An có xe máy điện thì được giải quyết đăng ký, cấp biển số tại Công an huyện Đô Lương.

   2. Hiện tại, Công an huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An đang thực hiện đăng ký, cấp biển số xe máy điện theo quy định tại Thông tư 54/2015/TT-BCA của Bộ Công an; kết quả tính từ ngày 07/12/2015 đến ngày 18/3/2016 đã giải quyết đăng ký, cấp biển số xe máy điện cho 1300 trường hợp. Như vậy, anh Hùng phản ánh về việc Công an huyện Đô Lương chưa giải quyết đăng ký xe máy điện là không đúng.


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử Bộ Công an
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn