Hỏi về thủ tục đổi lại giấy đăng ký xe do sơn lại xe?

Ngày hỏi:05/06/2014
Hỏi: Tôi mới đi sơn màu sơn khác cho xe. Tôi nghe nói khi thay đổi màu sơn xe thì phải đổi lại giấy đăng ký xe. Như vậy có đúng không? Và thủ tục đổi lại giấy đăng ký xe là như thế nào? Độc giả Khánh Toàn

  Nội dung này được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tư vấn như sau:

  • Theo Thông tư 15/2014/TT-BCA của Bộ Công an quy định về đăng ký xe, có hiệu lực từ ngày 1/6/2014, các trường hợp phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe: Xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn; gia hạn giấy chứng nhận đăng ký xe có thời hạn; giấy chứng nhận đăng ký xe bị mờ, rách nát hoặc xe thuộc tài sản chung của hai vợ chồng đã đăng ký đứng tên một người, nay có nhu cầu đăng ký xe là tài sản chung của hai vợ chồng hoặc thay đổi các thông tin của chủ xe hoặc chủ xe tự nguyện đổi giấy chứng nhận đăng ký xe cũ lấy giấy chứng nhận đăng ký xe mới.

   Theo đó, khi bạn thay đổi màu sơn xe, theo quy định, bạn phải làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định của thông tư này, bao gồm như sau:

   - Giấy khai đăng ký xe.

   - Chứng minh nhân dân (nếu không có thì xuất trình sổ hộ khẩu).

   (Hoặc Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

   Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

   Hoặc Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường)

   - Nộp lại giấy chứng nhận đăng ký xe.
   *Thông tin chuyên mục có giá trị tham khảo với người đọc, không dùng làm tài liệu trong tố tụng pháp luật.

  Nguồn:

  Ủy ban An toàn giao thông quốc gia
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn