Hướng dẫn đăng ký, sang tên xe trong cùng tỉnh, thành phố

Ngày hỏi:21/11/2018

Ban biên tập nhận được thắc mắc từ bạn đọc Hoa Lan (lan***@gmail.com) yêu cầu hướng dẫn đăng ký, sang tên xe trong cùng tỉnh, thành phố.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hướng dẫn đăng ký, sang tên xe trong cùng tỉnh, thành phố
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ pháp lý: Điều 24 Thông tư 15/2014/TT-BCA

   1. Hồ sơ thực hiện thủ tục sang tên đăng ký và chuyển quyền sử dụng xe bao gồm:

   - Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (có tại cơ quan đăng ký xe) có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú.

   - Chứng từ nộp lệ phí trước bạ xe theo quy định.

   - Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng.

   - Giấy chứng nhận đăng ký xe. Trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe phải trình bày rõ lý do trong giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe.

   2. Nơi nộp hồ sơ: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc các điểm đăng ký xe của Phòng Cảnh sát giao thông.

   3. Thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký mới:

   - 02 ngày làm việc nếu đầy đủ chứng từ của người đứng tên trong đăng ký xe và của người bán (sở hữu) cuối cùng.

   - 30 ngày nếu không đủ chứng từ. Thời gian này để cơ quan đăng ký xe gửi thông báo đến người đứng tên trong đăng ký xe biết và niêm yết công khai tại trụ sở cơ quan đăng ký xe, tra cứu tàng thư xe mất cắp và dữ liệu đăng ký xe.

   ***Biển số được giữ nguyên, ngoại trừ biển số là loại có 03 hoặc 04 số.

   Ban biên tập thông tin đến bạn!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn