Hướng dẫn đổi biển số xe khác tỉnh

Ngày hỏi:04/05/2013

Bà Lê Ngọc Mai trước đây ở Hải Phòng có đứng tên sở hữu 1 xe máy. Nay bà Mai có nhà ở, hộ khẩu, chứng minh nhân dân ở Hà Nội nhưng vẫn đi xe mang biển số Hải Phòng. Vậy, nếu phải thay biển thì bà cần làm những thủ tục gì?

  Nội dung này được Bộ Công an tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 9 Thông tư số 36/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe thì thủ tục, hồ sơ di chuyển xe từ tỉnh này sang tỉnh khác gồm:

   - Giấy chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Giấy chứng minh nhân dân hoặc nơi thường trú ghi trong Giấy chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu hoặc Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác;

   - Giấy khai đăng ký xe;

   - Biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách Nhà nước bằng tiền mặt hoặc séc qua Kho bạc Nhà nước (có xác nhận của Kho bạc Nhà nước đã nhận tiền) hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp lệ phí trước bạ theo quy định của Bộ Tài chính; trường hợp nhiều xe chung một chứng từ lệ phí trước bạ thì mỗi xe đều phải có bản sao có công chứng, chứng thực hoặc xác nhận của cơ quan đã cấp chứng từ lệ phí trước bạ đó. Nếu xe được miễn lệ phí trước bạ, chỉ cần tờ khai lệ phí trước bạ có xác nhận của cơ quan thuế (thay cho Biên lai hoặc giấy nộp lệ phí trước bạ);

   - Giấy khai sang tên và phiếu sang tên di chuyển và hồ sơ gốc của xe theo quy định.

   Như vậy, đối với trường hợp của bà Mai thì phải làm thủ tục di chuyển xe từ tỉnh này sang tỉnh khác theo quy định nêu trên.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn