Huy động các lực lượng Cảnh sát khác và Công an xã phối hợp tuần tra, kiểm soát được quy định thế nào?

Ngày hỏi:28/10/2016

Huy động các lực lượng Cảnh sát khác và Công an xã phối hợp tuần tra, kiểm soát được quy định thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có một thắc mắc liên quan tới lĩnh vực giao thông đường bộ mong được ban biên tập giúp đỡ. Huy động các lực lượng Cảnh sát khác và Công an xã phối hợp tuần tra, kiểm soát được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Nhật Hoàng (hoang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Huy động các lực lượng Cảnh sát khác và Công an xã phối hợp tuần tra, kiểm soát được quy định tại Điều 11 Thông tư 01/2016/TT-BCA quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ của Cảnh sát giao thông như sau:

   Trường hợp cần thiết phải huy động các lực lượng Cảnh sát khác và Công an xã phối hợp với Cảnh sát giao thông đường bộ tham gia tuần tra, kiểm soát trật tự, an toàn giao thông đường bộ thực hiện theo quy định tại Nghị định 27/2010/NĐ-CP ngày 24/3/2010 của Chính phủ quy định việc huy động các lực lượng Cảnh sát khác và Công an xã phối hợp với Cảnh sát giao thông đường bộ tham gia tuần tra, kiểm soát trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong trường hợp cần thiết và Thông tư 47/2011/TT-BCA ngày 02/7/2011 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định 27/2010/NĐ-CP.

   Trên đây là quy định về Huy động các lực lượng Cảnh sát khác và Công an xã phối hợp tuần tra, kiểm soát. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 01/2016/TT-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn