Kết cấu mặt đường bộ trong phạm vi đường ngang giao với đường sắt

Ngày hỏi:21/06/2017

Kết cấu mặt đường bộ trong phạm vi đường ngang giao với đường sắt được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Quang Hướng là chủ một công ty xây dựng, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Quảng Trị, sắp tới tôi có nhận thi công một công trình làm đường, và theo như trong bản vẽ thì tôi phải làm một đường ngang đi qua đường sắt, vậy anh/chị cho tôi hỏi kết cấu mặt đường bộ trong phạm vi đường ngang giao với đường sắt được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo nội dung này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ các anh/chị. Chân thành cảm ơn!
Quang Hướng (huongquang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kết cấu mặt đường bộ trong phạm vi đường ngang giao với đường sắt được quy định Điều 16 Thông tư 62/2015/TT-BGTVT Quy định về đường ngang do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, có quy định về như sau:

   1. Trong lòng đường sắt và phạm vi từ mép ray chính ngoài cùng trở ra mỗi bên là 2 m (trong trường hợp khó khăn cho phép giảm xuống còn 1 m) bằng bê tông nhựa hoặc các tấm đan bê tông cốt thép.

   2. Phần còn lại bằng bê tông nhựa hoặc bê tông xi măng.

   3. Trường hợp đặc biệt khác phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định.

   4. Mặt đường bộ phải thỏa mãn tiêu chuẩn kỹ thuật tương ứng với loại kết cấu mặt đường. Trường hợp sử dụng tấm đan bê tông cốt thép phải được liên kết chặt chẽ, ổn định.

   Như vậy, để đảm bảo các phương tiện tham gia giao thông thuận tiện và dễ dàng pháp luật ta cũng có quy định về kết cấu mặt đường bộ trong phạm vi đường ngang giao với đường sắt, bên xây dựng các đường bộ ngang qua đường sắt phải đảm bảo đúng theo các tiêu chuẩn về kỹ thuật, vật liệu theo quy định trên của pháp luật.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về câu hỏi kết cấu mặt đường bộ trong phạm vi đường ngang giao với đường sắt. Để hiểu rõ hơn và chi tiết vấn đề này, bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 62/2015/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn