Khái niệm Tàu bay theo Luật hàng không dân dụng 2006

Ngày hỏi:13/06/2017

Khái niệm tàu bay được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Ngọc Duy, hiện đang sinh sống và làm việc trong lĩnh vực đánh bắt thủy hải sản tại Nha Trang, Khánh Hòa. Gần đây, khi theo dõi tin tức, tôi có nghe đề cập đến hoạt động của một số loại tàu bay. Tôi thắc mắc không biết tàu bay là gì? Tôi có thể tìm thêm thông tin này ở đâu? Rất mong Ban biên tập trả lời giúp tôi. Xin cảm ơn rất nhiều!

Đàm Ngọc Duy (0125****)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tàu bay được định nghĩa tại Khoản 1 Điều 13 Luật hàng không dân dụng Việt Nam 2006. Cụ thể như sau:

   Tàu bay là thiết bị được nâng giữ trong khí quyển nhờ tác động tương hỗ với không khí, bao gồm máy bay, trực thăng, tàu lượn, khí cầu và các thiết bị bay khác, trừ thiết bị được nâng giữ trong khí quyển nhờ tác động tương hỗ với không khí phản lại từ bề mặt trái đất.

   Liên quan đến khái niệm này, xin cung cấp thêm cho bạn một số loại tàu bay hiện nay đang được sử dụng tại Việt Nam như: máy bay vận tải, máy bay trực thăng, máy bay tiêm kích/đánh chặn, máy bay huấn luyện, máy bay trinh sát/do thám, máy bay cường kích/oanh tạc/ném bom/ Gunship...được xếp vào hai loại lớn là máy bay dân dụng và máy bay quân sự.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm tàu bay. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Luật hàng không dân dụng Việt Nam 2006.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Tàu bay
  An ninh hàng không
  Hàng không dân dụng
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn