Khi gặp tín hiệu vàng của đèn tín hiệu giao thông thì di chuyển như thế nào?

Ngày hỏi:25/10/2018

Ban biên tập, có nhận được thắc mắc của bạn Ngọc Hưng, cụ thể thắc mắc của bạn như sau: Tôi được biết trong giao thông đường bộ khi gặp tín hiệu giao thông màu vàng thì di chuyển chậm nhưng cũng có quy định là khi gặp tín hiệu vàng thì phải dừng lại. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Khi gặp tín hiệu vàng của đèn tín hiệu giao thông thì di chuyển như thế nào? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề bạn hỏi được quy định tại Điều 10 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 41:2016/BGTVT về báo hiệu đường bộ, cụ thể như sau:

   Tín hiệu vàng: báo hiệu sự thay đổi tín hiệu của đèn từ xanh sang đỏ. Tín hiệu vàng bật sáng, người điều khiển phương tiện phải cho xe dừng trước vạch sơn “Vạch dừng xe”. Nếu không có vạch sơn “Vạch dừng xe”, thì phải dừng phía trước đèn tín hiệu theo chiều đi. Trường hợp phương tiện đã tiến sát đến hoặc đã vượt quá vạch sơn“Vạch dừng xe”, nếu dừng lại sẽ nguy hiểm thì phải nhanh chóng đi tiếp ra khỏi nơi giao nhau.

   Như vậy, nếu gặp tín hiệu vàng sáng đèn thì phải cho phương tiện dừng trước vạch dừng, còn nếu đã tiến sát hoặc đã qua vạch dừng thì phải di chuyển ra khỏi.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn