Khiếu nại quyết định xử phạt giao thông cần những giấy tờ gì?

Ngày hỏi:09/09/2019

Hôm nay tôi có điều khiển xe ô tô tải đi xuống Long An và có bị công an giao thông phạt lỗi vi phạm không chấp hành hiệu lệnh. Nhưng tôi không chấp nhận lỗi đó và có ghi trong biên bản là không chấp nhận lỗi. Vậy để khiếu nại tôi phải cần những gì?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Hiến Pháp 2013 quy định: Công dân có quyền khiếu nại quyết định, hành vi hành chính.

   Bên cạnh đó, tại Điều 8 Luật khiếu nại 2011 quy định hình thức khiếu nại, cụ thể như sau:

   *Khiếu nại bằng đơn:

   => Đơn khiếu nại phải ghi rõ ngày, tháng, năm khiếu nại; tên, địa chỉ của người khiếu nại; tên, địa chỉ của cơ quan, tổ chức, cá nhân bị khiếu nại; nội dung, lý do khiếu nại, tài liệu liên quan đến nội dung khiếu nại và yêu cầu giải quyết của người khiếu nại. Đơn khiếu nại phải do người khiếu nại ký tên hoặc điểm chỉ.

   *Khiếu nại trực tiếp.

   => Người tiếp nhận khiếu nại hướng dẫn người khiếu nại viết đơn khiếu nại hoặc người tiếp nhận ghi lại việc khiếu nại bằng văn bản và yêu cầu người khiếu nại ký hoặc điểm chỉ xác nhận vào văn bản, trong đó ghi rõ nội dung theo quy định.

   Như vậy, khi bạn thực hiện khiếu nại quyết định xử phạt giao thông thì bạn cần có đơn khiếu nại; quyết định xử phạt và các tài liệu liên quan khác.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn