Khối lượng chuẩn của xe ô tô được tính thế nào?

Ngày hỏi:12/01/2017

Khối lượng chuẩn của xe ô tô được tính thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Trọng, đang sinh sống tại Hải Phòng. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi khối lượng chuẩn của xe ô tô được tính thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Trọng_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khối lượng chuẩn của xe ô tô được quy định cụ thể tạiQCVN-86-2015-BGTVT-Khi-thai-muc-4-doi-voi-xe-o-to-san-xuat-lap-rap-nhap-khau-moi về Khí thải mức 4 đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới, theo đó:

   Khối lượng chuẩn (Reference mass - Rm) là khối lượng bằng khối lượng bản thân của xe cộng thêm 100 kg để thử khí thải theo các quy định của Phụ lục D TCVN 6785.

   Trên đây là tư vấn về khối lượng chuẩn của xe ô tô. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn quốc gia QCVN 86:2015/BGTVT về Khí thải mức 4 đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn