Khối lượng toàn bộ lớn nhất của xe ô tô là gì?

Ngày hỏi:12/01/2017

Khối lượng toàn bộ lớn nhất của xe ô tô là gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Huy, đang sinh sống tại Ninh Bình. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi khối lượng toàn bộ lớn nhất của xe ô tô là gì? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Huy_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khối lượng toàn bộ lớn nhất của xe ô tô được quy định cụ thể tại QCVN-86-2015-BGTVT-Khi-thai-muc-4-doi-voi-xe-o-to-san-xuat-lap-rap-nhap-khau-moi về Khí thải mức 4 đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới, theo đó:

   Khối lượng toàn bộ lớn nhất (1) (Maximum mass) là khối lượng lớn nhất cho phép về mặt kỹ thuật do cơ sở SXLR quy định (khối lượng này có thể lớn hơn khối lượng lớn nhất do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quy định).

   Chú thích: (1) Thuật ngữ này còn được gọi là “Khối lượng toàn bộ thiết kế lớn nhất (Maximum design total mass)” và cũng được định nghĩa như trên trong TCVN 6529 (ISO 1176).

   Trên đây là tư vấn về khối lượng toàn bộ lớn nhất của xe ô tô. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn quốc gia QCVN 86:2015/BGTVT về Khí thải mức 4 đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn