Không xi nhan khi đi vào đường cong có bị xử phạt hay không?

Ngày hỏi:17/09/2018

Trường hợp người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy mà không bật xi nhan khi đi vào đường cong thì có bị xử phạt hành chính hay không? Các bạn giải đáp giúp tôi nhé. Rất mong nhận được sự phản hồi trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn rất nhiều!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Luật Giao thông đường bộ 2008 thì người tham gia giao thông phải tuân thủ các nguyên tắc giao thông được bộ được quy định tại Luật Giao thông đường bộ 2008.

   Theo đó, các trường hợp người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP.

   Tuy nhiên đối với hành vi "xi nhan khi đi vào đường cong" thì tuyệt nhiên không được nhắc đến trong Nghị định 46/2016/NĐ-CP.

   Điều đó, đồng nghĩa với việc người điều khiển xe mô tô, xe máy mà không xi nhan khi đi vào đường cong thì không bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP.

   Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì khi đi vào đường cong thì người điều khiển xe mô tô, xe máy nên bật đèn xi nhan để báo hiệu cho các phương tiện phía sau biết là đến đoạn đường cong để giảm tốc độ. Qua đó, đảm bảo an toàn giao thông cho mình và cho những người khác.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn