Khu vực trách nhiệm quản lý, điều hành bay

Ngày hỏi:14/10/2016

Khu vực trách nhiệm quản lý, điều hành bay được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Tuấn An. Gần đây, tôi rất hứng thú muốn tìm hiểu về lĩnh vực hàng không. Tôi đang có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: Khu vực trách nhiệm quản lý, điều hành bay được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khu vực trách nhiệm quản lý, điều hành bay đã được quy định cụ thể tại Điều 13 Nghị định 125/2015/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động bay.

   Theo đó, khu vực trách nhiệm quản lý, điều hành bay được quy định như sau:

   1. Khu vực trách nhiệm quản lý, điều hành bay là khu vực kiểm soát trên không, mặt đất, bao gồm khu vực kiểm soát mặt đất, khu vực kiểm soát tại sân bay, khu vực kiểm soát tiếp cận, khu vực kiểm soát đường dài và khu vực tư vấn không lưu.

   2. Khu vực trách nhiệm quản lý, điều hành bay có giới hạn và được xác định trên cơ sở các yếu tố sau đây:

   a) Bảo đảm cung cấp đầy đủ thông tin cho tàu bay hoạt động;

   b) Kiểu loại và mật độ hoạt động bay;

   c) Đặc điểm địa hình và điều kiện khí tượng khu vực;

   d) Hoạt động của các đơn vị quản lý, điều hành bay dân dụng và quân sự.

   3. Căn cứ vào dịch vụ không lưu và loại quy tắc bay, khu vực trách nhiệm kiểm soát trên không được phân loại theo vùng trời không lưu loại A, B, C, D, E, F, G.

   4. Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam xác định phạm vi, giới hạn ngang, giới hạn cao và công bố trong Tập thông báo tin tức hàng không (AIP) của Việt Nam các khu vực trách nhiệm và phân loại khu vực trách nhiệm kiểm soát trên không sau khi có ý kiến thống nhất của Quân chủng Phòng không - Không quân; phân công khu vực trách nhiệm cho cơ sở điều hành bay dân dụng.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khu vực trách nhiệm quản lý, điều hành bay. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 125/2015/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn