Kiểm định tàu biển là gì?

Ngày hỏi:12/12/2017

Kiểm định tàu biển là gì? 

Mới đây Ban biên tập có nhận được thắc mắc của bạn Nguyễn Quốc Huy hiện đang làm việc và sinh sống tại Tp Hồ Chí Minh, nội dung thắc mắc của bạn như sau: Kiểm định tàu biển được pháp luật định nghĩa như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ban biên tập xin tư vấn nội dung thắc mắc của bạn như sau:

   Tại Khoản 6 Điều 3 Thông tư 40/2016/TT-BGTVT Quy định về đăng kiểm tàu biển Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, có định nghĩa về đăng kiểm tàu biển như sau:

   Kiểm định tàu biển là việc kiểm tra, đo đạc, thử nghiệm tàu và trang thiết bị lắp đặt trên tàu nhằm mục đích xác nhận tàu biển thỏa mãn các quy định của pháp luật, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phân cấp và đóng tàu biển, đo dung tích tàu biển, trang bị an toàn tàu biển, thiết bị nâng dùng trên tàu biển, các hệ thống ngăn ngừa ô nhiễm của tàu biển và các điều ước quốc tế liên quan mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên và phù hợp với mục đích sử dụng của tàu biển.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của về khái niệm kiểm định tàu biển theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 40/2016/TT-BGTVT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn