Kiểm tra ban đầu tàu biển nước ngoài là gì?

Ngày hỏi:03/05/2018

Kiểm tra ban đầu tàu biển nước ngoài là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Hạnh hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về quy định về kiểm tra tàu biển nước ngoài. Có một số thuật ngữ về vấn đề này tôi không hiểu rõ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi kiểm tra ban đầu tàu biển nước ngoài là gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Định nghĩa kiểm tra ban đầu tàu biển nước ngoài được quy định tại Khoản 6 Điều 3 Thông tư 07/2018/TT-BGTVT quy định về kiểm tra tàu biển do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, theo đó:

   Kiểm tra ban đầu là việc Sỹ quan kiểm tra nhà nước cảng biển lên tàu biển kiểm tra thực tế tình trạng chung của tàu biển, trang thiết bị, thuyền viên, các Giấy chứng nhận và các tài liệu có liên quan của tàu biển.

   Trên đây là tư vấn về định nghĩa kiểm tra ban đầu tàu biển nước ngoài. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Thông tư 07/2018/TT-BGTVT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Tàu biển nước ngoài
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn