Ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô tỉnh Ninh Thuận là gì?

Ngày hỏi:05/12/2017

Ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô tỉnh Ninh Thuận là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Văn Tập, tôi đang có thắc mắc về biển số xe các tỉnh tại Việt Nam. Cho tôi hỏi, ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô tỉnh Ninh Thuận được pháp luật quy định là ký hiệu nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Văn Tập (nguyentap*****@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Bất cứ chiếc xe ô tô, xe mô tô nào trước khi đưa vào lưu thông, sử dụng tại Việt Nam đều phải được đăng kí tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và có một biển số xe (biển kiểm soát xe cơ giới) riêng biệt. Xe ô tô, xe mô tô của mỗi người đăng kí ở mỗi tỉnh thành khác nhau sẽ có các mã số khác nhau để dễ dàng phân biệt.

  Theo quy định tại số thứ tự 53 Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA thì ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô tỉnh Ninh Thuận là 85.

  Như vậy, Biển số xe 85 do Phòng CSGT công an tỉnh Ninh Thuận quản lý và cấp cho các phương tiện trên địa bàn tỉnh.

  Trong đó, mỗi huyện của Ninh Thuận lại có các ký hiệu biển số xe mô tô khác nhau để phân biệt. Cụ thể là:

  - Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm: 85-B1

  - Huyện Bác Ái: 85-G1

  - Huyện Ninh Hải: 85-C1

  - Huyện Ninh Phước: 85-D1

  - Huyện Ninh Sơn: 85-F1

  - Huyện Thuận Bắc: 85-H1

  - Huyện Thuận Nam: 85-E1

  Ký hiệu biển số xe ô tô ở tỉnh Ninh Thuận bao gồm: 85A, 85B, 85C, 85D, 85LD.

  Trên đây là nội dung tư vấn về ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô tỉnh Ninh Thuận. Để biết thêm thông tin biển số xe các tỉnh thành khác, vui lòng tham khảo tại bài viết: Tra cứu biển số xe 63 tỉnh thành trên cả nước.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn